Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

Trang chủ >> Tư vấn Bất động sản

Khung giá đất Hà Nội có thể lên tới hơn 160 triệu đồng mỗi m2

[Ngày đăng]: 12/07/2015

 • Theo khung giá hiện hành, đất đô thị cao nhất có giá 67,5 triệu đồng mỗi m2.

  Như vậy, nếu khung mới được thông qua, đất "vàng" tại Hà Nội có thể được định giá lên tới hơn 160 triệu đồng mỗi m2. Đất thương mại dịch vụ đối với đô thị dao động trong khoảng 32.000 đồng đến 129,6 triệu đồng.

  Khung giá đất ở tại nông thôn được đề xuất chia theo từng vùng kinh tế, từng loại xã. Trong đó, thấp nhất là xã niềm núi vùng Tây Nguyên với giá tối thiểu là 15.000 đồng mỗi m2. Giá cao nhất thuộc xã vùng Đồng bằng sông Hồng với giá tối đa 29 triệu đồng.

  Khung giá đất của Chính phủ được sử dụng làm căn cứ để các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng bảng giá đất riêng của từng khu vực. Bảng giá đất hiện hành được ra đời dựa trên Nghị định 123 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 188/2004 ban hành năm 2007. Trong nhiều năm nay, khung này được cho rằng chưa sát với thực tế chuyển nhượng trên thị trường. Giá đất các địa phương ban hành cũng chỉ bằng 20-60% mức chuyển nhượng trên thị trường

  So sánh biểu giá mới của đất đô thị, nông thôn

  Loại đất Giá hiện hành Dự thảo
  Đất ở đô thị 67,5 162
  Đất ở nông thôn 1,875 29
  Đất thương mại dịch vụ đô thị 47 129
  Đất thương mại dịch vụ nông thôn 1,35 23,2

  (Đơn vị: triệu đồng/m2)

  Do chỉ được phép tăng tối đa 20% do với khung giá Chính phủ ban hành, giá đất cao nhất của thủ đô được giữ nguyên suốt 4 năm nay. Tại phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) giá trần chỉ là 81 triệu đồng mỗi m2, trong khi đó giá giao dịch thực tế lên tới hàng trăm triệu đồng. Bảng giá đất do các tỉnh địa phương quy định  được dùng để tính tiền sử dụng đất thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất, tính lệ phí trước bạ, bồi thường...

  Theo dự thảo nghị định, đối với trường hợp trên địa bàn tỉnh, thành phố có các loại đất thuộc vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn mà giá đất phổ biến trên thị trường thấp hơn mức giá tối thiểu của khung giá đất cùng loại, thì UBND tỉnh thành phố được quy định giá đất này thấp hơn 20% mức giá tối thiểu của cùng loại đất.

  Theo Vnexpress

 • Trở lại
 • Các bài viết khác

 • Hỗ trợ trực tuyến

 • Mr Tú 0988 766 828

  a
  logo